63/323 Đường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline 0967882206

Bản sắc thương hiệu là gì? Và cách thiết kế và phát triển thương hiệu

Cũng giống như danh tính cá nhân của bạn làm cho bạn trở nên duy nhất, bản sắc thương hiệu của bạn là nước sốt đặc biệt của doanh nghiệp bạn mà đặt mà không một ai có công thức ngoài bạn. Và thiết kế nhận dạng thương hiệu của bạn là những bước định hình công ty của bạn.

Nhưng chính xác thì bản sắc thương hiệu là gì? Nó có liên quan gì đến thiết kế? Và làm thế nào để bạn hình thành một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ mà đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo?

Bản sắc thương hiệu là gì?

Vì nơi tốt nhất để bắt đầu luôn là lúc bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách giải quyết câu hỏi chính xác là bản sắc thương hiệu là gì?

Các thuật ngữ “thương hiệu”, “xây dựng thương hiệu” và “nhận dạng thương hiệu” đôi khi được coi là có thể hoán đổi cho nhau, nhưng đó không phải là cách hiểu đúng.

Thương hiệu là nhận thức của công ty trong con mắt của thế giới.

Xây dựng thương hiệu liên quan đến việc thực hành tiếp thị tích cực hình thành một thương hiệu đặc biệt.

Bản sắc thương hiệu là tập hợp tất cả các yếu tố thương hiệu mà công ty tạo ra để mô tả đúng hình ảnh của chính nó cho người tiêu dùng.

Bản sắc thương hiệu của bạn là điều khiến bạn nhận ra ngay lập tức với khách hàng của mình. Khách hàng của bạn sẽ liên kết danh tính thương hiệu với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và danh tính đó là điều thúc đẩy kết nối giữa bạn và khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xác định cách khách hàng của bạn sẽ cảm nhận thương hiệu của bạn.

Cách phát triển bản sắc thương hiệu mạnh 

Bạn là ai với tư cách là một thương hiệu được tạo thành từ một vài yếu tố chính:

Nhiệm vụ của bạn ("lý do tại sao" của bạn là gì?)

Giá trị của bạn (niềm tin nào thúc đẩy công ty của bạn?)

Tính cách thương hiệu của bạn (nếu thương hiệu của bạn là một người, họ sẽ có loại cá tính nào?)

Vị trí độc đáo của bạn (làm cách nào bạn phân biệt chính mình với cuộc thi?)

Tiếng nói thương hiệu của bạn (nếu thương hiệu của bạn là một người, nó sẽ giao tiếp như thế nào?)

Những yếu tố này là những gì xác định thương hiệu của bạn và trước khi bạn bắt đầu xây dựng bản sắc thương hiệu của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về từng yếu tố.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra chính xác bạn là ai, đừng đổ mồ hôi. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một suy nghĩ đơn giản để giúp bạn hiểu rõ hơn về bạn là một thương hiệu.

Tự hỏi bản thân minh:

Tại sao chúng ta bắt đầu kinh doanh này?

Niềm tin và giá trị quan trọng đối với bạn với tư cách là một công ty là gì?

Chúng ta làm gì tốt hơn bất cứ ai khác?

Điều gì khiến Bạn trở nên đặc biệt?

Nếu bạn có thể mô tả thương hiệu của bạn trong ba từ, chúng sẽ là gì?

Ba từ bạn muốn khách hàng sử dụng để mô tả về bạn là gì?

Thiết kế: nền tảng bản sắc thương hiệu của bạn 

 Adidas đã xây dựng bản sắc thương hiệu của ngôi sao trung học-vận động viên persona, Hãy nhớ rằng thiết kế của bạn là những gì sẽ xây dựng bản sắc thương hiệu của công ty bạn.

Tài sản thiết kế của bạn là các yếu tố hữu hình sẽ xác định cách thương hiệu của bạn được cảm nhận. Những thứ như logo của bạn, bao bì của bạn, thiết kế web của bạn, đồ họa truyền thông xã hội, danh thiếp và đồng phục mà nhân viên của bạn mặc.

Nói cách khác, đóng đinh thiết kế của bạn = đóng đinh nhận diện thương hiệu của bạn = xây dựng một doanh nghiệp thành công, đó là sự thể hiện chính xác về bạn là thương hiệu của bạn.

Vì vậy, làm thế nào chính xác làm bạn móng tay thiết kế của bạn và xây dựng một bản sắc thương hiệu sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo?

Phát triển thiết kế thương hiệu của bạn

Trước khi bắt đầu tạo tài sản thiết kế, bạn cần tìm hiểu về cấu trúc thiết kế của mình: các khối xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn. Các yếu tố chung của bản sắc thương hiệu bao gồm:

Logo

Logo của bạn là nền tảng trong bản sắc thương hiệu của bạn. Khi làm việc với nhà thiết kế của bạn, bạn muốn nhắm đến biểu trưng của mình để đánh dấu các hộp sau:

  • Truyền đạt rõ ràng bạn là ai và bạn coi trọng thương hiệu là gì;
  • Trực quan hấp dẫn: đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng đi một chặng đường dài;
  • Là cổ điển, không hợp thời trang: điều cuối cùng bạn muốn là biểu tượng của bạn sẽ biến mất theo phong cách trong 6 tháng;
  • Được chơi cùng với các tiêu chuẩn của ngành của bạn — và nếu bạn bỏ qua, hãy cố ý làm như vậy;
  • Tạo ấn tượng lâu dài cho khán giả của bạn.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng đối tác thiết kế của bạn mang logo của bạn ở nhiều định dạng (như phiên bản màu đen và trắng hoặc nhiều kích cỡ) để đảm bảo bạn luôn có biểu trưng bạn cần — và mỗi logo phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn.

Trang mạng

Trang web của bạn là một trong những khía cạnh đại diện nhất trong bản sắc thương hiệu của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc một sản phẩm kỹ thuật số, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ kiểm tra trang web của bạn trước khi quyết định làm ăn với bạn. Trang web của bạn là nơi nhận diện thương hiệu của bạn nên có hiệu lực đầy đủ.

Bao bì sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm vật lý, thì bao bì sản phẩm là chìa khóa để thu hút đúng khách hàng. Cho dù bạn đang nghĩ đến chai nước giải khát lạnh hay thư bạn sẽ gửi cho khách hàng mua quần áo từ doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn, đừng đánh giá thấp giá trị thiết kế tốt trong việc cải thiện trải nghiệm - và lái xe cả hai sự trung thành và mua hàng lặp lại. Bao bì là một cơ hội tuyệt vời cho thiết kế của bạn tỏa sáng.

Danh thiếp

Nếu bạn đang làm bất kỳ loại phát triển kinh doanh (và những người không phải là), bạn sẽ muốn chứng khoán trên danh thiếp. Một thẻ được thiết kế tốt cung cấp cơ hội để củng cố ý kiến ​​tích cực của bản thân trong con mắt của khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Khi nói đến thiết kế thẻ kinh doanh, hãy giữ nó đơn giản: logo công ty của bạn ở một bên của thẻ và các chi tiết cá nhân chính của bạn ở phía bên kia là đủ.

Thiết kế email

Email là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Nhưng hầu hết mọi người đang ở quá tải hộp thư đến, vì vậy nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình qua email, bạn cần có chiến lược thiết kế phù hợp để đặt mình ngoài sự lộn xộn. Hãy suy nghĩ về mục đích của email. Bạn đang cố tạo kết nối cá nhân? Sau đó giữ nó ngắn gọn, ngọt ngào và đơn giản. Bạn đang cố gắng để giáo dục? Sau đó, định dạng nó tốt để dễ đọc và có thể quét được và thêm một vài hình ảnh để làm cho nó bật lên. Bạn đang cố gắng nói với khách hàng của mình về một dòng quần áo mới mà bạn đã giới thiệu? Làm cho một vài hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp tập trung.

Bản sắc thương hiệu của bạn là những gì khiến bạn tách biệt khỏi biển vô tận của các đối thủ cạnh tranh và cho thấy khách hàng của bạn là ai và họ có thể mong đợi gì khi làm việc với bạn. Và nếu bạn muốn thương hiệu của bạn được cảm nhận trong một ánh sáng tích cực, điều quan trọng là bạn làm móng tay nhận dạng thương hiệu của bạn và tạo ra các thiết kế mô tả chính xác bạn là ai đối với khách hàng của bạn. Và bây giờ bạn đã biết làm thế nào để đánh bóng bản sắc đó, đã đến lúc bắt đầu thiết kế.

Liên hệ tư vấn miễn phí 0903427167 hoặc 0967882206

sửa máy tính hải dương