63/323 Đường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline 0967882206

Slogan thế nào được coi là hay?

Slogan không phải là câu nói hay, không phải là câu danh ngôn và “chẳng ai biết nó nói về cái gì” mà Slogan diễn tả một lời hứa, một giá trị hay định hướng phát triển cho sản phẩm hoặc dịch vụ “định” của doanh nghiệp. Hay nói cách khác, qua câu Slogan có thể “định giá”hay “nâng tầm” thương hiệu của doanh nghiệp.

Để sáng tác slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám cần phải đầu tư về quảng bá để được công chúng biết đến rộng rãi, hiểu hơn về triết lý kinh doanh của công ty một cách sâu sắc. Khi mà một slogan đã có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng thì slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá của công ty.

Sáng tác slogan được đánh giá qua một vài yếu tố sau:

1.Mục tiêu

Sáng tác slogan phải định hướng rõ được một mục tiêu nhất định và mọi việc làm xây dựng thương hiệu sau này nên hướng đến mục tiêu đó. Với slogan độc đáo, mang trong mình mục tiêu rõ ràng thì khi khách hàng nhìn thấy câu khẩu hiệu của bạn, khách hàng sẽ biết ngay sản phẩm kinh doanh mà câu slogan đó muốn thể hiện là gì, cái mà doanh nghiệp bạn, sản phẩm của bạn muốn gửi gắm cho người tiêu dùng? Tất cả những điều này nên làm rõ ràng để khách hàng nghe qua câu slogan là có thể liên tưởng tới sản phẩm của bạn, doanh nghiệp của bạn.

2.Súc tích và ngắn gọn

Một slogan hay là một slogan ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu. Bởi với mục tiêu đi sâu vào tiềm thức của khách hàng, thậm chí biến nó thành câu cửa miệng của khách hàng thì việc ngắn gọn, xúc tích, vần điệu là điều cốt lõi.

Chắc chắn không ai đi sáng tác slogan dài dằng dặc với đầy đủ toàn bộ tính năng, tác dụng của sản phẩm hay giới thiệu toàn bộ công ty do việc đó gây khó khăn cho việc đọc, việc ghi nhớ. Khách hàng sẽ khó nhớ nổi một slogan quá dài. Tiêu chí về âm tiết của một slogan là cần ngắn gọn, ấn tượng, gíup dễ nhớ.

3.Nội dung câu không gây phản cảm

Yếu tố quan trọng nhất của việc sáng tác Slogan là phải tuyệt đối tránh sử dụng những từ ngữ, những câu nói tục tĩu, có thể gây phản cảm, dễ bị xuyên tạc hoặc xúc phạm đến một số nhóm đối tượng khách hàng, cho dù đó có thể chỉ là một bộ phận khách hàng rất nhỏ.

4.Cần nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm

Sáng tác slogan thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty là việc quan trọng. Slogan cần thể hiện được tính năng sản phẩm và những lợi ích mang đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Bởi chỉ cần một câu slogan là bạn có thể cho người nghe, người đọc thấy được mình đang kinh doanh sản phẩm nào, dịch vụ gì, nó có lợi gì cho khách hàng và thể hiện được tầm nhìn dài lâu của doanh nghiệp bạn.

==> Như vậy Một slogan hay phải hội tụ được một số yếu tố sau:

* Khẩu hiệu phải dễ nhớ, có thể được gợi lên trong tâm trí mọi người bất cứ lúc nào.

* Khẩu hiệu cần thể hiện rõ được những lợi ích chủ yếu của sản phẩm, nghĩa là bán những lợi ích chứ không phải những đặc tính, không nên bỏ qua những cơ hội khắc sâu các lợi ích chủ yếu của sản phẩm, dịch vụ trong nhận thức của khách hàng.

* Khẩu hiệu phải mang đến cho thương hiệu sự khác biệt, phải phác họa một số đặc tính nổi bật của thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh.

* Khẩu hiệu phải gợi nhớ đến tên thương hiệu (nếu tên thương hiệu không có mặt trong khẩu hiệu, nó nên được đề cập hay liên tưởng tới)

* Khẩu hiệu hoàn hảo phải truyền tải những ấn tượng đẹp về thương hiệu
* Khẩu hiệu tốt sẽ không để đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng dễ dàng.

Liên hệ: 0903427167 hoặc 0967882206 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

 

sửa máy tính hải dương